Mẹo chụp ảnh độc đáo khi đi du lịch

Mẹo chụp ảnh độc đáo khi đi du lịch
Hãy cùng hinh.vn khám phá chủ đề Mẹo chụp ảnh độc đáo khi đi du lịch ngày hôm nay nhé ! 

chup anh khi di du lich 2

Một phần ba trong bức ảnh

Nguyên tắc này sẽ giúp bạn có những tấm ảnh đẹp, nhất là khi bạn chụp những ảnh có bầu trời, khi đó đường chân trời sẽ nằm ở quãng ngang 1/3 của ảnh. Đường chân trời được hiểu là một “ranh giới” giữa bầu trời và mặt ngang của đất hoặc biển.  Trong tấm ảnh dưới đây, chúng ta có thể nhìn thấy đường chân trời là một vạch ngang giữa biển và trời, tuy nhiên không nằm ở quãng 1/3.

Trong nhiều trường hợp, người cầm máy thường không chú ý đến nguyên tắc này, hoặc là đưa đường chân trời vào giữa ảnh, hoặc là đường chân trời đặt gần đúng 1/3 nhưng lại bị nghiêng. Nguyên tắc này sẽ cho một bức ảnh phong cảnh trở nên đẹp một cách nghệ thuật, nhưng khi chụp ảnh du lịch có người thì bạn có thể bỏ qua nguyên tắc này

chup anh khi di du lich 1 1

Đứng quay lưng lại với máy ảnh

Trào lưu phía sau một cô gái vẫn còn rầm rộ nên thử học tập chút xíu ha, đối với nữ nào dáng chuẩn dáng xinh nên áp dụng triệt để.

 Nhảy

Có những địa điểm khiến bạn phải sáng tạo kiểu chụp ảnh để phù hợp thì phải tích cực nhảy. Loại bỏ suy nghĩ nhảy thế nào đê, cứ nhảy tự nhiên pha chút nghịch ngợm biết đâu lại có ảnh đẹp xuất thần.

Nếu bạn là người thích sự ngộ nghĩnh, bạn có thể sáng tạo một góc chụp lạ mắt bằng cách áp dụng “phương pháp xa gần”. Theo đó, ảnh sẽ được chụp trong khung cảnh bình thường nhưng được nhân vật đứng ở một vị trí gần với máy chụp, hoặc nếu chụp 2 người thì một người sẽ đứng gần, một người sẽ đứng xa… Như hai tấm ảnh dưới đây là một ví dụ về sáng tạo ảnh để có một bức ảnh nghệ thuật để đời

chup anh khi di du lich 3

Mẹo chụp ảnh độc đáo khi đi du lịch với Sử dụng tốt nguồn sáng mặt trời

Ánh sáng trời vẫn là một yếu tố quyết định cho một tấm ảnh đẹp. Không nên chụp ảnh ngược sáng ngay cả khi có đèn flash trợ sáng, trừ khi ánh sáng trời tạo nên một sự đặc sắc như chụp ảnh chân dung. Người hay nhóm người được chụp phải đứng hướng về phía mặt trời, đẹp hơn nữa là chụp với ánh sáng chếch, nghĩa là ánh sáng sẽ chiếu ngang với đối tượng được chụp thay vì chiếu thẳng.

Hạn chế sử dụng zoom mà thay vào đó hãy đến gần : khi zoom tức là bạn có thể đang sử dụng hiệu ứng tiêu cự của máy ảnh, nhưng cái giả phải trả là ảnh của bạn sẽ bị vỡ, mất chi tiết nhiều do chất lượng ảnh trên điện thoại phổ thông nói chung vẫn chưa cao, nên lựa chọn giải pháp an toàn nhé. Nếu điện thoại của bạn có camera 2x thì hãy sử dụng nó!

Chắc chắn rằng bạn đã chọn điểm lấy nét: ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh trang bị thuật toán tự động lấy nét rất tốt, nhưng đôi lúc vẫn chọn sai đối tượng mà mình muốn chụp, nên hãy chắc chắn rằng bạn đã lấy nét đúng chỗ bằng cách chạm vào màn hình để lấy nét nhé.

chup anh khi di du lich 4

Chụp ảnh selfie chắc chắn là lựa chọn phổ thông nhất, vì thế để có được một tấm ảnh selfie tốt các bạn nên chú ý tới những thứ sau đây:

Chụp với ánh sáng thuận, hãy để nguồn sáng chiếu vào khuôn mặt bạn để đảm bảo bạn luôn luôn toả sáng, hơn nữa bạn sẽ có được bối cảnh và background sáng và đẹp hơn.

Chụp thật “nhiều” góc độ khác nhau để khám phá ra vẻ đẹp tiềm ẩn của bạn

Bật các tính năng làm đẹp của điện thoại nếu có và thử áp dụng những hiệu ứng màu có sẵn.

Hãy luôn tươi cười, thoải mái để trạng thái khuôn mặt trông tự nhiên nhất có thể.

chup anh khi di du lich 7

Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh, giả lập màu sắc có sẵn trên điện thoại mà mình hay dùng như : VSCO , Snaapseed, Photoshop & Lightroom, Instagram..

Trên đây là những mẹo nhỏ để bạn có thể chụp ảnh nghệ thuật thật đẹp. Có thể chụp ảnh cùng gia đình, cùng bạn bè trên chuyến du lịch của mình. Chúc bạn thanh công.

Related Posts