anh chup noel 5 1

Mẹo chụp ảnh giáng sinh đẹp lung linh

Hãy cùng hinh.vn khám phá chủ đề Mẹo chụp ảnh giáng sinh đẹp lung linhngày hôm nay nhé ! 

 

ZOOM IN

Nhiều nhiếp ảnh gia có sở thích làm cho bức ảnh mắc phải những sai lầm đơn giản như không làm đầy khung hình khi chụp một người hoặc một đối tượng trong bối cảnh nhiều chi tiết. Nhưng đừng như vậy, trước khi đưa máy ảnh lên chụp cậu cháu trai 4 tuổi của bạn, hãy chú ý những chi tiết xung quanh cậu bé, phía trước và cả ở phía sau.

anh chup noel 5

Có phải cậu bé ngồi ngay phía trước một cây thông được trang trí đẹp mắt? Tuyệt, hãy chụp rộng ra một chút nữa. Nhưng trong hầu hết những trường hợp khác, bạn sẽ nhận ra rằng có một cái hộp trống phía bên phải, lon soda đang uống dở trên bàn cafe phía trước của cậu bé, hai người đang tranh luận đang ở phía sau. Nếu trong trường hợp này, hãy phóng to để bạn có thể cắt những chi tiết phiền nhiễu ra khỏi khung hình. Đồng thời, sử dụng một khẩu độ nhỏ hơn để khuôn mặt bực bội của hai người tranh luận mờ đi trên nền của khung hình.

anh chup noel 1

Nên chụp lúc hoàng hôn: Một lỗi thường gặp khi chụp ảnh cùng gia đình đèn Giáng sinh là chờ đến lúc trời tối. Tuy nhiên, thời gian đó sẽ khiến các ánh đèn bị chìm và không nổi bật. Tốt nhất, người chụp nên chọn thời điểm hoàng hôn khi ánh sáng tự nhiên đủ để chiếu rõ các vật thể xung quanh.

Đo sáng hợp lý: Khi chụp ảnh kể cả chụp ảnh du lịch trong điều kiện tối, nhiều mẫu smartphone thường lựa chọn vùng sáng nhất để thay đổi thông số. Điều này làm các vùng thiếu sáng bị tối và không hiển thị tốt trên ảnh. Hãy chạm vào một điểm không rõ trên màn hình xem trước để điện thoại tự chỉnh lại thông số chụp qua đó đạt hiệu ứng tốt nhất. Ta cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ chụp hình đêm khác.

KHÔNG NÊN CHỈ CHỤP NHỮNG TẤM ẢNH RÕ RÀNG

Thật dễ dàng khi bạn tập trung vào các hoạt động của kỳ nghỉ như mở quà tặng. Còn có hàng trăm bức ảnh tuyệt vời khác mà bạn có thể chụp với máy ảnh của bạn, vì vậy đừng quên nhìn vào mọi thời điểm có thể. Là thời điểm con trai bạn về để mở ra cái ván trượt mới của cậu bé. Đôi khi các  biểu hiện trên khuôn mặt nói thêm về thời điểm hơn bản thân món quà. Đừng quên chụp ảnh của những người thân yêu thưởng thức món quà của họ khi chúng đã được mở ra.

anh chup noel 9

NGÀY GIÁNG SINH KHÔNG CHỈ CÓ NHỮNG MÓN QUÀ

Giáng sinh là ngày cho các đồ trang trí, tất nhiên, đừng cho chúng ra khỏi những tấm ảnh trong ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chụp một bộ sưu tập trang nhã, mặc dù sự trang nhã có sự quyến rũ của nó như vậy bạn đã thiết kế một album ảnh cho mình.Thay vào đó, bạn có thể phóng to các nhánh của cây Giáng sinh, một rổ đầy các đồ trang trí thủy tinh hoặc một mảng trung tâm với những quả tùng, các nhánh cây xanh cùng với dải băng đỏ.

anh chup noel 8

Không dùng đèn flash: Flash sẽ lấn át mất các đèn Giáng sinh và làm bức ảnh trở nên nhàm chán do thiếu chiều sâu. Khi chụp các bức hình chân dung trong nhà, người dùng nên sử dụng đèn chiếu sáng thay thế cho flash để không làm lóa cảnh vật. Còn ở ngoài trời, dùng flash để chỉ chiếu sáng chủ thể đồng thời chỉnh tốc độ màn trập đủ chậm giúp giữ được ánh đèn Giáng sinh.

Chỉnh ISO thấp: Nếu không mang theo tripod và buộc phải cầm máy ảnh bằng tay, tốt nhất người chụp nên hạn chế chỉnh ISO cao dẫn đến hình bị nhiễu hạt. Để đạt chất lượng tốt, ISO nên giữ dưới 400 khi chụp các ánh đèn Giáng sinh.

Làm nhòe các ánh đèn: Các ánh đèn Giáng sinh không nhất thiết luôn trông thật rõ ràng. Hãy lấy nét người hoặc chủ thể ở trước để làm nhòe các ánh đèn phía sau qua đó tạo ra không khí Giáng sinh cho bức ảnh.

anh chup noel 4

Giáng sinh là một trong những lựa chọn hình ảnh tốt nhất của năm, nhưng nó cũng có thể là một trong những cách đơn giản nhất để phạm sai sót. Bạn chỉ cần nhớ phải suy nghĩ trước khi chụp ảnh không gian ấm áp cùng gia đình, và nhớ vài hướng dẫn đơn giản trong đầu. Sự hỗn độn thường ngự trị vào buổi sáng Giáng sinh, nhưng những tấm ảnh của bạn không cho phép điều đó.