tải

Những bí quyết chụp ảnh bình minh và hoàng hôn đẹp lung linh

Hãy cùng hinh.vn khám phá chủ đề Những bí quyết chụp ảnh bình minh và hoàng hôn đẹp lung linh ngày hôm nay nhé ! 

Chuẩn kĩ trước khi chụp

Đôi khi, chụp ảnh một cách tự nhiên, không có quá nhiều suy nghĩ, sắp đặt hay lúc những cảm xúc xuất hiện bất ngờ… có thể phá vỡ tất cả những ý định trước đó để có những bức ảnh đẹp mê hồn.

Hãy tìm nơi mà bạn không chỉ có thể thấy được cảnh mặt trời lên hay xuống, mà còn có thể quan sát được các bóng đổ, các nền tối trên một bầu trời rực rỡ hay các yếu tố thú vị khác mà bạn thấy được. Do thời gian mọc và lặn của mặt trời chỉ kéo dài khoảng nửa tiếng, nên bạn phải chuẩn bị thật kỹ trước khi tiến hành chụp để tránh bỏ lỡ các khoảnh khắc đẹp.

tải xuống 2

Lưu ý đến thời tiết, với các điều kiện khác nhau thì các ánh sáng chiếu từ mặt trời cũng rất khác nhau, bạn đừng nghĩ những gì bạn bỏ lỡ hôm nay thì có thể tìm thấy trong ngày mai. Đừng chỉ chọn các ngày thời tiết đẹp, trời trong xanh ít mây, chụp ảnh nghệ thuật thường được tiến hành khi mặt trời chiếu vào các đám mây, gây ra các hiệu ứng ánh sáng lạ mắt. Những ngày có khói hay bụi trong không khí cũng chính là những ngày tuyệt vời để có các bức ảnh lạ.

Quy tắc 1/3

Hãy nhớ áp dụng quy tắc 1/3 khi chụp ảnh mặt trời mọc và lặn. Bạn có thể không muốn áp dụng quy tắc này, nhưng sự thật là nếu bạn không đặt các yếu tố đáng chú ý của bức ảnh như đường chân trời, silhouette và mặt trời vào trọng tâm của khuôn hình, ảnh chụp của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

tải xuống 1

Lấy nét ở điểm chụp ngược sáng

Cũng giống như tất cả các bức ảnh khác, ảnh chụp bình minh và hoàng hôn cũng cần có các điểm nhấn. Một trong những cách tốt nhất để tạo ra điểm nhấn cho bức ảnh chụp lúc mặt trời mọc/lặn của bạn là chụp lại một vài mẫu vật bị ngược sáng trong bức ảnh. Bạn có thể lựa chọn một dãy núi, một cây tre hoặc thậm chí là con người.

Điều tuyệt vời về silhouette là chúng vừa tạo ra cảm xúc, vừa tạo ra khung cảnh bí ẩn cho bức ảnh. Do đó, bạn có thể lấy nét tại các mẫu vật bị ngược sáng để tăng sức hấp dẫn cho bức ảnh của mình

Phơi sáng lúc bình minh và hoàng hôn

Khi ngày bắt đầu (hoặc đến gần), bạn có thể thấy khó khăn để nắm bắt được sự tiếp xúc thích hợp. Vấn đề lớn nhất là giờ vàng không phải là gần như tươi sáng như thời gian khác trong ngày. Vì vậy, bạn sẽ phải đối phó với ít ánh sáng hơn bình thường.

Đây là một trong nhiều lý do tại sao các nhiếp ảnh gia cảnh quan có xu hướng sử dụng giá ba chân. Nếu bạn thiếu sáng, chân máy cho phép bạn sử dụng tốc độ màn trập dài và chụp phơi sáng thích hợp.

13618644155 d2bdeb4051 b

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng giá ba chân, công việc của bạn vẫn chưa kết thúc. Thông thường, bầu trời lúc hoàng hôn sẽ sáng hơn vài lần so với tiền cảnh của bạn, dẫn đến một lượng tương phản quá mức trong hình ảnh. Đối phó với điều này có thể là một thách thức. Nhưng không sao nhờ cơ hội này bạn có thể chụp ảnh theo phong cách hàn quốc Style thật quyến rũ dưới bầu trời hoàng hôn.

HDR và ​​kỹ thuật pha trộn

Một phương pháp nữa để bạn co được bức ảnh dã ngoại thật tuyệt đẹp. Bạn chụp một loạt ảnh mà không thay đổi bố cục của mình. Nó liên quan đến việc chụp hai hoặc nhiều hình ảnh của cảnh – một bức ảnh được phơi sáng cho bầu trời, một cho nền trước, và đôi khi hình ảnh khác ở giữa – và sau đó kết hợp các phần tốt nhất với nhau trong chế biến sau.

Các lưu ý khi chụp ảnh bình minh hoàng hôn

Chân máy: nếu bạn chụp ở tiêu cự dài hay thời gian chụp lâu thì chân máy sẽ đảm bảo hình ảnh của bạn không bị nhờ hay mờ khi dung máy

Lấy nét tay: đôi khi chụp trong ánh sáng quá mạnh hay quá yếu việc lấy nét trở nên khó khăn, bạn nên chuyển sang lấy nét tay.

Luôn quan sát xung quanh: cảnh đẹp của hoàng hôn hay bình minh không chỉ có mặt trời mà còn có màu sắc ấm áp và ánh sáng đẹp. Hãy luôn quan sát xung quanh để tìm thêm ý tưởng

images

>>>> Chúc các bạn có thật nhiều bức ảnh đẹp cùng với cảnh mà các bạn yêu thích và đường quên thiết kế một album ảnh cho mình nhé