5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 6 resize

Những yếu tố tạo nên bức ảnh đẹp

Hãy cùng hinh.vn khám phá chủ đề Những yếu tố tạo nên bức ảnh đẹp ngày hôm nay nhé !  

 

Trái qua phải

Ở phương Tây, người ta đọc từ trái sang phải. Do đó, tấm hình chụp của bạn có thể cũng được xem từ bên trái sang. Bạn hãy áp dụng phương pháp này trong việc chụp hình.

5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 6 resize 1

Đầu tiên, đặt chủ thể của bạn về hướng bên phải so với một đường hướng thẳng. Đường này có thể là một con sông, một con đường hoặc là đường ray xe lửa – không quan trọng lắm. Miễn là có hướng để người xem dễ dõi theo.

5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 7

Kỹ thuật

Phương pháp nào thường được sử dụng để chụp ảnh? Điều này còn tùy vào từng người.

Để luyện tập, bạn có thể thử các góc chụp lạ, khác biệt và khai thác triệt để nó. Hãy cố gắng chọn thời điểm phù hợp, ánh sáng có sự hài hòa, chất lượng nguồn sáng tốt và để ý tới các yếu tố đồ họa để có được bức ảnh đẹp nhất. Điều này bạn cần phải thật tinh tế và luyện tập thật nhiều

Sử dụng những khối hình – khó thấy và dễ thấy

Trong một số ảnh, có những khối hình ẩn chứ không dễ thấy. Khung cửa sổ thì là góc vuông, hoặc chữ nhật, cửa ra vào là góc chữ nhật. Tìm những khối hình trong bức ảnh, tìm kiếm thật kỹ từ những chủ thể để nhận ra được khối ảnh của chúng. Bạn có thể tự tạo lấy những khối hình cho riêng mình. Những cồn cát có thể là tạo hình của khối tam giác, những cánh đồng rộng lớn thì lại là khối chữ nhật. Vậy nên hãy chú ý tìm thấy những khối hình và nhớ thêm chúng vào bức ảnh của bạn.

5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 1 resize1

Hoặc bạn có thể chỉnh sữa ảnh trắng đen cho phong cách trên Smatrphone của mình

5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 2 resize1

Sáng tạo

Muốn có được một tác phẩm “đề đời” và khác biệt thì tốt nhất là đừng sao chép ý tưởng, thông điệp hoặc suy nghĩ của người khác. Hãy tạo ra phong cách của riêng bạn.

5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 4 resize

Sử dụng “con số”

Nếu bạn chụp cảnh với cây hoặc lá, hoặc với dòng sông nhiều đá, hãy cố gắng nắm bắt những thứ với số ít. Những thứ với số lượng ít thường tạo nên cảm giác đột phá trong bức ảnh – 3 cái cây khẳng khiu hoặc vài hòn đá cuội sẽ có cảm giác sống động hơn 2 cái cây hoặc 2 hòn đá.

5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 10 resize

Đưa chủ thể người vào trong ảnh

Hai nhiếp ảnh gia phong cảnh nổi tiếng Ansel Adams và Brad Washburn thường tranh cãi về việc có nên để con người xuất hiện trong ảnh phong cảnh hay không. Ảnh của Adams không bao giờ có con người nhưng Washburn lại thích sử dụng người để tạo nên tỉ lệ cho bức ảnh. Cả hai cách tiếp cận đều có giá trị riêng của nó, nhưng trên Instagram, bạn dễ dàng nhận thấy rằng mọi người phản ứng tốt hơn với những bức ảnh có người bên trong. Các nhiếp ảnh gia gọi đó là sự thiên vị tự nhiên.

Những bức ảnh thành công nhất có một chủ đề rõ ràng, mạnh mẽ, một môi trường rõ nét và một người tương tác trong cảnh quan đó. Đa số những bức ảnh đó có một công thức chung: Giờ chụp ảnh phong cảnh đẹp và một sự tách biệt rõ ràng của một chủ thể trong cảnh quan đó. Như vậy bạn có thể chụp bức ảnh dã ngoại chủ thể là bạn

5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 15 resize

Xóa khung

Với một địa điểm giàu màu sắc và cá tính như Havana, bạn có thể bị cám dỗ để đưa vào khung hình càng nhiều càng tốt để truyền tải toàn bộ những niềm yêu thích của bạn với môi trường xung quanh. Hãy chống lại sự cám dỗ này. Thay vào đó, chọn ra yếu tố thú vị nhất và làm nổi bật chúng lên.

5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 20 resize1

5 cach thay doi tao mot buc anh dep hon 21 resize

Kết Luận : trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có những bức chụp ảnh chụp cùng gia đình và người thân thật đẹp và có bức hình ấn tượng nhất.